Trong sản xuất hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa nguyên khối, vai trò của đồ gá là rất quan trọng. Chúng cần thiết trong quá trình gia công cơ khí, giúp nâng cao mức độ cơ kí và tự động hóa, khiến quy trình sản xuất chính xác và nhanh chóng hơn. Thiết kế đồ gá gia công là gì? Vai trò của chúng trong sản xuất? Hãy cùng cơ sở Eintek tìm hiều về những kiến thức xoay quanh thiết kế đồ gá gia công, các phương pháp và đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín nhé.

Đồ gá gia công là gì

Đồ gá gia công là trang bị công cụ giúp kiểm tra, cố định, lắp ráp các sản phẩm cơ khí, dùng để xác định vị trí tương quan của phôi so với dụng cụ cắt. Đồng thời, giữ cho phôi ở vị trí đúng theo yêu cầu của người thợ gia công.

Thiết kế đồ gá gia công

Lợi ích của đồ gá gia công trong cơ khí?

Dùng để xác định nhanh chóng và chính xác vị trí của chi tiết gia công trên máy so với máy và dụng cụ cắt. Dùng để dẫn hướng dụng cụ cắt trong máy khoan , Khoét , Doa,… Nâng cao tốc độ cơ khí hoá, tự động hoá của sản xuất. Mở rộng năng suất công nghệ của máy công cụ.Cố định dụng cụ không bị xê dịch, lệnh khỏi vị trí ban đầu

Một số loại đồ gá gia công

Đồ gá gia công tiện

Đồ gá gia công bằng phương pháp tiện có phôi chuyển động quay hoặc phôi cố định, dùng dao quay. Đồ gá tiện thường sử dụng để giữ và căn chỉnh các sản phẩm cơ khí, tránh lệch trong quá trình gia công. Với cấu tạo cơ bản gồm  bàn dao (bàn cố định phôi), đầu rơvole, cơ cấu kẹp chặt, bộ phận lắp, cơ cấu phân độ.

Đồ gá gia công khoan

Đồ gá gia công khoan dùng trên máy khoan, giúp người thợ có thể xác định vị trí chính xác giữa phôi và dụng cụ cắt, bên cạnh đó sử dụng các dụng cụ phụ để giữ chặt phôi tiến hành gia công như khoan, doa, khoét.

Đồ gá gia công

Đồ gá gia công phay

Đồ giá phay phải có độ cứng và kẹp chặt bởi vì khi gia công phay sẽ có áp lực cắt mạnh, rung động lớn làm xê dịch sản phẩm. Cấu tạo cơ bản của đồ giá phay bao gồm cơ cấu định vị, so dao, cơ cấu phân độ, kẹp chặt, cơ cấu chép hình và bàn máy.

Đồ gá gia công chuốt

Các sản phẩm cơ khí muốn được gia công chính xác thì cần có bộ đồ gá chuốt giữ và cố định. Kết cấu đồ gá chuốt khá đơn giản, thường sử dụng một chi tiết dạng bạc, dạng bích định vị phôi. Khi chuốt rãnh thì có thêm bộ cơ cấu phân độ.

Thiết kế đồ gá gia công ở đâu uy tín

Sử dụng máy móc tốt nhất và các kỹ sư gia công có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, Eintek sẽ giúp khách hàng tìm ra đươc giải pháp cho quá trình gia công cơ khí của bạn. Chúng tôi nhận thiết kế đồ gá gia công từ những đơn hàng đơn giản, nhỏ lẻ cho đến những đơn hàng thiết kế hàng loạt, cần độ chính xác cao. Luôn luôn cung cấp sản phẩm chất lượng, đúng yêu cầu, đúng thời gian với giá cả hợp lý nhất.

*** Bạn có thể xem thêm các dịch vụ khác của chúng tôi:

Liên hệ Thiết kế đồ gá gia công:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT EINTEK

Địa chỉ: 185 Dương Đình Hội, Tổ 1, Khu phố 5, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: info@eintek.com.vn
Liên hệ: 0944 244 468 
Website: https://eintek.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0944 244 468