Gia công đồ gá là gì và đâu là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ gia công đồ gá, chúng ta hãy cùng Eintek tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Gia công đồ gá

Nhắc đến cơ khí chính là nhắc đến việc gia công, máy móc và các phương pháp để gai công một chi tiết hoặc một cụm chi tiết. Để giải quyết các vấn đề về gia công cơ khí thì điều mà chúng ta cần quan tâm là khả năng và vai trò quan trọng dẫn đến sự hình thành chất lượng của sản phẩm trong quá trình sản xuất, chết tạo sản phẩm. Đồ gá là trang bị công nghệ cần thiết trong quá trình gia công cơ khí, kiểm tra và lắp ráp sản phẩm cơ khí. Do đó việc gia công đồ gá đòi hỏi yêu cầu về kỹ thuật và tính chính xác vô cùng cao để cho ra những sản phẩm chất lượng cao và có độ bền lâu với thời gian.

Gia công đồ gá

Tìm hiểu về đồ gá và gia công đồ gá

Đồ gá là gì?

Đồ gá là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong ngành cơ khí chế tạo máy. Đồ gá mang nhiệm vụ kẹp chặt, định vị các chi tiết, sản phẩm so với dụng cụ cắt và giữ chặt phôi ở vị trí dưới tác dụng của lực cắt trong khi gia công. Đồ gá được thiết kế và chế tạo chủ yếu cho ứng dụng tương ứng như đồ gá gia công, đồ gá lắp ráp và đồ gá kiểm tra.

Đồ gá góp phần nâng cao mức độ cơ khí hóa và tự động hóa của quá trình sản xuất cơ khí chính xác. Trên các máy công cụ để cắt gọt được đều phải tiến hành quá trình lắp gá chi tiết. Do đó đồ gá là một trang thiết bị công nghệ vô cùng quan trọng trong quá trình gia công trên máy cắt kim loại và cần phải đạt 2 tiêu chuẩn là định vị tốt và kẹp chặt tốt.

Tối đa hóa hiệu quả sản xuất và tăng năng suất là mối quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất. Đồ gá là dụng cụ hỗ trợ sản xuất được sử dụng để tăng độ tin cậy, độ chính xác và chất lượng của quá trình sản xuất, đồng thời giảm thiểu thời gian chu kỳ sản xuất và nâng cao an toàn cho người lao động. Về cơ bản, mục đích của gia công đồ gá là cung cấp một quy trình sản xuất chính xác, có thể lặp lại và có thể thay thế cho nhau, đồng thời làm giảm thời gian sản xuất và lỗi của con người.

Phân loại đồ gá gia công

 • Đồ gá lắp ráp: Đồ gá lắp ráp là những đồ gá dùng để xác định vị trí và kẹp chặt chi tiết, bao gồm đồ gá lắp ráp vạn năng và đồ gá lắp ráp chuyên dụng.
 • Đồ gá kiểm tra: Đồ gá kiểm tra được dùng để đánh giá độ chính xác hoặc chất lượng bề mặt của chi tiết, sản phẩm trong quá tình gia công. Đồ gá kiểm tra được chia thành 2 loại là đồ gá kiểm tra tĩnh và đồ gá kiểm tra động.
 • Đồ gá gia công: Đồ gá gia công là một trang bị công nghệ nhằm xác định vị trí chính xác của chi tiết gia công so với dụng cụ cắt, đồng thời giữu vũng vị trí đó trong suốt quá trình gia công.

Công dụng của đồ gá

Đồ gá thường chỉ có kích thước rất nhỏ trong một chiếc máy nhưng nó đem lại những chức năng vô cùng quan trọng:

 • Định vị, xác định vị trí của chi tiết gia công so với máy và dụng cụ cắt
 • Kẹp chặt, cố định vị trí chi tiết đã được định vị, ngăn không cho ngoại lực làm xê dịch hay rung lắc
 • Xác định vị trí và dẫn đường cho dụng cụ cắt
 • Tạo thêm một số chuyển động để gia công các bề mặt phức tạp, tận dụng và mở rộng khả năng công nghệ của máy
 • Giúp định vị những chi tiết gia công một cách nhất quán và thống nhất
 • Giảm thời gian phụ và thời gian máy
 • Giảm cường độ lao động của công nhân và kỹ năng của người vận hành
 • Loại bỏ việc định vị bằng cách đánh dấu, đục lỗ, căn chỉnh,…
 • Dễ dàng, nhanh chóng và luôn chính xác định vị, hỗ trợ và kẹp phôi thẳng hàng của dụng cụ cắt
 • Tăng năng suất và duy trì chất lượng sản phẩm một cách nhất quán
 • Nâng cao năng lực công nghệ của máy công cụ
 • Giảm chi phí gia công tổng thể và cũng tăng khả năng thay thế cho nhau

Tìm hiểu đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ gia công đồ gá

Tại sao nên gia công đồ gá ở các đơn vị uy tín?

Các bạn nên lựa chọn gia công đồ gá tại các cơ sở gia công uy tín, chuyên nghiệp bởi các đơn vị uy tín sẽ đảm bảo bạn được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cùng chất lượng sản phẩm tốt, có thời gian sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ gia công đồ gá sẽ đảm bảo thời gian hoàn thành nhanh chóng và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ gia công đồ gá tại Eintek

Eintek tự hào là đơn vị sản xuất gia công đồ gá uy tín, chất lượng và có nhiều năm kinh nghiệm trong nhành gia công cơ khí. Mục tiêu hàng đầu của Eintek chính là sự hoàn thiện trong chất lượng lên hàng đầu, các sản phẩm đồ gá của chúng tôi đã nhận được sự hài lòng của các quý khách hàng ở khắp nơi trên cả nước.

Eintek sở hữu đầy đủ các cơ sở vật chất và trang thiết bị, máy móc hiện đại và tối tân nhất cùng đội ngũ nhân công chất lượng cao, có chuyên môn giỏi giúp hoàn thiện quy trình sản xuất và đem đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, nhờ vào sự hiện đại và chuyên nghiệp trong quy tình làm việc mà các sản phẩm tại Eintek không chỉ có chất lượng cao mà còn đảm bảo có mức giá thành vô cùng phải chăng, hỗ trợ cách khách hàng trong việc tiết kiệm chi phí sản xuất.

*** Bạn có thể xem thêm các sản phẩm băng tải của chúng tôi:

Liên hệ mua Băng tải tại Đồng nai uy tín:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT EINTEK

Địa chỉ: 185 Dương Đình Hội, Tổ 1, Khu phố 5, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: info@eintek.com.vn
Liên hệ: 0944 244 468
Website: https://eintek.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0944 244 468