Cụm từ “gia công cơ khí” được nhắc đến rất nhiều trong đời sống hiện nay. Vật thực chất gia công cơ khí là như thế nào? Việc gia công cơ khí ở Bình Dương gồm có loại nào? Hãy cùng Eintek tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu thế nào là gia công cơ khí

Gia công cơ khí hầu hết sử dụng máy móc, công nghệ và nguyên lý vật lý để làm ra các thành phẩm từ vật liệu ban đầu. Gia công cơ khí ngày càng đạt độ chính cao và tiết kiệm thời gian nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ.

Gia công cơ khí hộp kim

Gia công cơ khí ứng dụng rất nhiều trong đời sống nên được chú trọng đầu tư để phát triển. Các nguyên vật liệu đặc biệt là kim loại qua quá trình gia công cơ khí sẽ trở thành các vật dụng có ích trong đời sống và sản xuất.

Phân loại gia công cơ khí ở Bình Dương

Gia công cơ khí không phôi (gia công đột dập, cơ nóng, áp lực)

Gia công cơ khí không phôi còn được gọi với những cái tên quen thuộc như gia công cơ khí đột dập, gia công cơ nóng và gia công áp lực. Quá trình gia công này sẽ giữ khối kim còn nguyên không phải tách ra khỏi máy. Các thao tác gia công gồm đúc, dập nóng, dập nguội, cán, hàn, rèn, kéo, ép,…

Gia công cơ khí áp lực

Gia công không phôi thường được sử dụng cho sản phẩm không yêu cầu độ tinh xảo và chính xác cao. Để tăng thêm tính chính xác và mịn, khởi phẩm ban đầu sẽ được áp dụng thêm các phương pháp gia công như cắt laser, bào, khoan, chuốt,…

Gia công cơ khí phôi

Gia công cơ khí phôi là phương pháp gia công có sự hỗ trợ của máy móc. Trong quá trình gia công sẽ có một lượng kim loại được thải ra. Người thợ sẽ có thể áp dụng một số cách gia công phôi như tiện, mài, khoét, bào, phay,…

Gia công cơ khí phôi

Cách gia công này thường được áp dụng cho sản phẩm với yêu cầu hình dáng, kích thước, độ nhẵn và độ chính xác cao. Người thợ sẽ áp dụng các phương pháp gia công cơ trên phôi có sẵn nhằm tạo nên sản phẩm theo đúng bản vẽ thiết kế.

Đánh giá chất lượng gia công cơ khí ở Bình Dương

Gia công cơ khí ở Bình Dương

Để đánh giá chất lượng của sản phẩm hay uy tín của đơn vị thi công bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

Độ chính xác: Hầu hết các sản phẩm gia công cơ khí đều có sai số nhất định. Sản phẩm có độ chính xác càng cao khi sai số càng nhỏ.

Độ thẩm mỹ: Độ thẩm mỹ là một tiêu chí giữ vai trò quan trọng. Sản phẩm phải có độ thẩm mỹ và chất lượng hoàn hảo mới được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn sử dụng.

Chất lượng bề mặt: Chất lượng bề mặt gia công được đánh giá qua tính chất cơ lý của lớp kim loại và độ nhám bề mặt.

Dựa vào các tiêu chí đã đặt ra, các sản phẩm gia công cơ khí của Eintek đều phải đảm bảo đạt chất lượng mới được phép mang đến tay người tiêu dùng. Nhờ vào đó mà chúng tôi dần trở thành đơn vị gia công cơ khí ở tại bình dương được nhiều khách hàng tin tưởng. Eintek rất vinh hạnh khi được hợp tác cùng quý khách hàng để cùng tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất.

*** Mời bạn tham khảo thêm Cơ sở gia công cơ khí tại bình dương

Liên hệ dịch vụ gia công cơ khí ở Bình Dương uy tín:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT EINTEK

Địa chỉ: 185 Dương Đình Hội, Tổ 1, Khu phố 5, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: info@eintek.com.vn
Liên hệ: 0944 244 468 
Website: www.eintek.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0944 244 468