Để cho ra đời một sản phẩm gia công cơ khí đạt chuẩn, đòi hỏi người thực hiện phải trang bị cho mình những kiến thức về các loại máy gia công, thiết bị, dụng cụ bổ trợ quá trình gia công sản phẩm. Và trong số nhiều dụng cụ, thiết bị bổ trợ quá trình gia công cơ khí đó, không thể không nhắc đến đồ giá, vậy Đồ gá gia công cơ khí là gì? Có vai trò như thế nào trong quá trình gia công cơ khí? Nào, hãy cũng Eintek tìm hiểu rõ hơn về loại trang bị này!

Đồ gá gia công cơ khí

Đồ gá là loại trang bị như thế nào?

Đồ gá là loại trang bị công nghệ cần thiết trong quá trình thực hiện gia công cơ khí, kiểm tra cũng như lắp đặt sản phẩm cơ khí, loại trang bị này dùng để xác định và cố định vị trí thực hiện gia công hay nói cách khác là xác định và cố định phôi để thực hiện thao tác gia công.

Đồ gá có thực sự quan trọng trong quá trình gia công cơ khí?

Trong quá trình gia công cơ khí không thể thiếu đồ gá, bởi:

  • Đồ gá là trang bị giúp nâng cao mức độ tự động hóa và cơ khí hóa trong suốt quá trình gia công cơ khí.
  • Giúp xác định nhanh và chính xác, đảm bảo vị trí cần gia công trên chi tiết máy, đồng thời dẫn hướng dụng cụ cắt.
  • Cố định vị trí đã định vị, bảo đảm không bị xê dịch hay rung động bởi tác động của ngoại lực.

Đồ gá gia công cơ khí bao gồm những loại nào?

Vì gia công cơ khí bao gồm nhiều hoạt động, do đó tương ứng với mỗi hoạt động, thao tác gia công sẽ có loại đồ gá tương thích, cụ thể các loại đồ gá gồm có: đồ gá hàn, lắp ráp, phay, khoan, chuốt, kiểm tra.

đồ gá

Những lưu ý cần biết khi chọn lựa đồ gá

Khả năng kẹp

Vì vai trò của đồ gá là giúp cố định phôi để thực hiện thao tác gia công, nên đồ giá phải có khả năng kẹp chắc chắn.

Kết cấu của đồ gá

Đồ gá phải có kết cấu dễ sử dụng, cũng như thuận tiện trong việc sữa chữa, thay thế, lắp ráp kết hợp với các trang bị khác.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Đồ gá được thiết kế không chỉ đạt yêu cầu về chất lượng mà còn phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình thực hiện gia công.

Ở đâu có đồ gá gia công cơ khí chất lượng?

Đồ gá rất cần thiết trong quá trình gia công cơ khí, vì thế người mua cần phải chọn cho mình nơi cung cấp uy tín, đảm bảo và Eintek tự hào là nơi mang lại cho khách hàng những yêu cầu trên, bởi:

  • Eintek là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thiết bị công nghiệp cũng như dịch vụ về gia công cơ khí và tất nhiên không thể không nhắc đến đồ gá.
  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại, kết hợp với đó là đội ngũ nhân viên, kĩ sư có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng về sản phẩm của Eintek nói chung và đồ gá gia công cơ khí nói riêng.
  • Nhiều chính sách, ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng về giá thành của sản phẩm cũng như các công đoạn bảo hành, hướng dẫn sử dụng,…

*** Bạn có thể xem thêm các dịch vụ khác của chúng tôi:

Liên hệ mua Đồ gá gia công cơ khí:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT EINTEK

Địa chỉ: 185 Dương Đình Hội, Tổ 1, Khu phố 5, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: info@eintek.com.vn
Liên hệ: 0944 244 468
Website: https://eintek.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0944 244 468