Hệ thống băng tải được sử dụng nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Trong đó một hệ thống băng tải hoàn thiện cần phải có sự kết hợp giữa nhiều linh kiện khác nhau. Sau đây Eintek sẽ cung cấp đến bạn một số linh kiện băng tải chủ yếu trong hệ thống băng tải.

Rulo băng tải

Đây là linh kiện băng tải có nhiệm vụ quyết định đến sự vận hành của cả hệ thống băng tải. Rulo giúp dây băng điều chỉnh tốc độ tải theo mong muốn. Một băng tải thường sẽ có 2 rulo bao gồm rulo chủ động và rulo bị động. Kích thước của rulo càng lớn thì tốc độ vận hành của băng tải càng nhanh và vượt trội.

Cấu tạo của rulo gồm các ống lăn trụ được bịt kín 2 đầu và có một trục xuyên qua 2 đầu bít. Tại 2 đầu bít có gắn thêm các vòng bị để có thể quay chuyển động quanh trục.

Rulo có nhiều dạng khác nhau như rulo dạng ống tròn, giảm chấn, xích nhông, bọc cao su,.. Mỗi loại sẽ có kích thước đường kính với nhiều ứng dụng khác nhau.

Dây băng tải

Cao su trơn

Loại dây băng tải cao su trơn thường sử dụng trong hệ thống băng tải lòng máng, băng tải muối,.. Nó thường được sử dụng nhiều ở các nhà máy sản xuất xi măng, gạch hoặc dây chuyền khai thác sỏi và cát.

Băng tải PU

Loại này có khả năng chịu mài mòn tốt, chống tĩnh điện, chống thấm, chống dầu và có trọng lượng khá nhẹ. Dây băng tải PU thường được sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử,…

Băng tải PVC

PVC có khả năng kết dính giữa các lớp và khả năng chịu ma sát khá tốt. PVC ít bị co giãn và có sức căng cao. Đồng thời ít bị màu mòn khi hoạt động động trong môi trường khắc nghiệt.

Ngoài ra còn có các loại dây băng tải khác như dây băng tải xích, dây băng tải cao su gân, dây lưới,..

Con lăn băng tải

  • Dựa vào cấu tạo con lăn băng tải được chia thành các loại con lăn đứng dùng để điều chỉnh dây băng tải khi chạy lệch hướng và con lăn nằm có nhiệm vụ nâng đỡ băng tải và hàng hóa được tải trên băng.
  • Dựa vào chất liệu con lăn băng tải gồm có con lăn inox, nhôm, thép mạ kẽm, nhựa, bọc cao su và thép.
  • Dựa vào công dụng con lăn được chia thành con lăn truyền động xích, chuyển hàng, lăn tự do, lăn đẩy hàng, giảm chấn, lăn đôi,…

Trục quấn cáp

Trục quấn cáp có cấu tạo gồm ống trục quấn và giữ dây cáp có 2 mặt bít bên ngoài. Trục cốt xuyên qua ống trục, 2 mặt bít và khớp nối. Linh kiện này giúp hoạt động của hệ thống băng tải diễn ra nhẹ nhàng và thuận tiện.

Nơi bán linh kiện băng tải

Linh kiện băng tải bao gồm những gì?

Ngoài các linh kiện trên còn một số linh kiện khác nhằm hỗ trợ hệ thống băng tải vận hành hiệu quả nhất. Để hiểu đầy đủ hơn về các linh kiện băng tải thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Eintek để được hỗ trợ tư vấn. Eintek là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực băng tải, luôn cung cấp cho thị trường dòng sản phẩm chất lượng nhất.

*** Mời bạn tham khảo thêm: Phụ kiện băng tải con lăn bao gồm những gì?

Liên hệ Công ty cung cấp phụ kiện băng tải con lăn:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT EINTEK

Địa chỉ: 185 Dương Đình Hội, Tổ 1, Khu phố 5, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: info@eintek.com.vn
Liên hệ: 0944 244 468 
Website: www.eintek.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0944 244 468