Nhằm nâng cao năng suất lao động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nhiều nhà máy sản xuất đã vận dụng vai trò của băng tải con lăn. Các phụ kiện băng tải con lăn cũng đóng góp vai trò quan trọng không kém. Nó giúp băng tải hoạt động nhanh và chính xác hơn.

Thế nào được gọi là băng tải con lăn?

Băng tải con lăn là kết quả của sự liên kết bền vững giữa các con lăn với nhau. Nó tạo nên một hệ thống vững chắc để nâng đỡ và vận chuyển hàng hóa trong quá trình sản xuất. Ngoài ra hoạt động rất tốt trong môi trường có nhiều bụi hoặc tiếp xúc với hóa chất.

Hệ thống băng tải con lăn thích hợp nâng đỡ nhiều loại sản phẩm với trọng lượng khác nhau từ nhẹ đến nặng. Các sản phẩm có phần đáy phẳng, cứng, hình hộp như thùng carton thích hợp được vận chuyển bằng băng tải con lăn.

Đặc điểm của băng tải con lăn

Các phụ kiện băng tải con lăn kết hợp với nhau tạo thành hệ thống băng tải hoàn chỉnh với các đặc điểm kỹ thuật như sau:

  • Chiều dài: có độ dài từ 1.000mm đến 20.000mm. Độ dài tùy thuộc vào quãng đường vận chuyển thực tế của quá trình sản xuất sản phẩm.
  • Chiều cao: có chiều cao từ 400mm đến 1.200mm. Đây là mức giới hạn chiều cao đảm bảo sự thoải mái trong các thao tác khi người lao động làm việc.
  • Chiều rộng: có chiều rộng từ 190mm đến 2.500mm tùy thuộc vào kích thước của hàng hóa cần vận chuyển.
  • Khoảng cách giữa 2 con lăn: có khoảng cách 80mm, 120mm, 150mm và 180mm tùy vào kích thước và trọng lượng của sản phẩm cần vận chuyển.
  • Đường kính và độ dày: đường kính con lăn thường là 24 đến 219mmm và độ dày con lăn khoảng 1.65mm đến 10mm.

Phụ kiện băng tải con lăn bao gồm những gì?

Các phụ kiện băng tải con lăn

Con lăn

Đây chính là bộ phận chính và bắt buộc phải có trong hệ thống dùng để truyền động. Con lăn có nhiều loại với đường kính và số lượng khác nhau tùy thuộc vào loại hàng hóa cần vận chuyển. Vật liệu thường dùng để chế tạo con lăn là inox, thép, nhựa, nhôm,…

Khung băng tải

Khung băng tải dùng để nâng đỡ con lăn trong quá trình băng tải hoạt động. Khung băng tải được thiết kế sao cho dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Vật liệu thường được dùng để chế tạo khung băng tải là thép hoặc inox không gỉ.

Chân trụ

Chân trụ có loại cố định và di động. Chân trụ được thiết kế dễ dàng tháo lắp, nâng hạ hoặc xếp gọn tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng.

Ưu điểm hệ thống băng tải con lăn

  • Băng tải có kết cấu đơn giản với chi phí không quá cao so với việc sử dụng các loại băng tải khác.
  • Ma sát tháp và có khả năng chống thấm nước và bụi.
  • Kết cấu thép đảm bảo con lăn khi hoạt động tạo ra độ rung và tiếng ồn rất thấp.

Để đảm bảo các phụ kiện băng tải con lăn cấu thành hệ thống băng tải có chất lượng tốt và tuổi thọ lâu dài thì chủ doanh nghiệp nên lựa chọn nơi cung cấp uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn khi lựa chọn phụ kiện cho băng tải con lăn thì hãy liên hệ với Eintek để được tư vấn.

*** Mời bạn tham khảo thêm: Công ty gia công cơ khí tại Hồ Chí Minh

Liên hệ Công ty cung cấp phụ kiện băng tải con lăn:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT EINTEK

Địa chỉ: 185 Dương Đình Hội, Tổ 1, Khu phố 5, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: info@eintek.com.vn
Liên hệ: 0944 244 468 
Website: www.eintek.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0944 244 468